เรื่องสั้น "ปากกา"

posted on 14 Dec 2013 01:58 by blood-yoko

ปากกาด้ามใสยกตัวขึ้น ...ทั้ง ๆ ที่มันไม่ควรจะมีชีวิตขึ้นมาได้ แต่ด้วยพลังความปรารถนาอันแข็งกล้าของเจ้านายที่ในยามนี้เข้าสู่นิทรา เครื่องเขียนด้ามน้อยกลับคล้ายจะมีชีวิตจิตใจเป็นของตนไปเสียอย่างนั้น ตัวอักษรสีแดงเข้มทีละตัว ทีละตัว กำลังปรากฏขึ้นบนแผ่นกระดาษขาว เจ้าปากกาขีดเขียนไปเรื่อย ๆ ตัวละครโผล่มาทีละตัวตามโครงเรื่องที่เจ้านายของมันได้คิดไว้แต่ไม่สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นคำพูด

ฉากฆาตกรรม...เลือด...เสียงกรีดร้อง...เสียงหัวเราะของฆาตกร... ทั้งหมดนี้ปากกามีชีวิตได้เขียนมันออกมาทั้งหมด ...บางทีอาจสยองขวัญเลือดสาดกว่าทีเจ้านายของมันคิดไว้เสียอีกก็เป็นได้ เจ้าปากกายังคงขีดเขียนต่อไป...

กระดาษขาวถูกเปลี่ยนให้เต็มไปด้วยสีแดงจนทั่วทั้งแผ่นดูคล้ายสีโลหิต ในขณะหญิงสาวยังคงหลับสนิทอยู่บนเตียงข้างโต๊ะทำงานของเธอ ไม่ได้รับรู้แม้แต่น้อยว่ากำลังเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นภายในห้อง ไม่รู้สึกถึงอุณหภูมิร่างกายที่ลดต่ำลง...

เรื่องราวบนแผ่นกระดาษดำเนินไปจนใกล้จบ ปากกาค่อย ๆ ตวัดช้าลง ช้าลง...หญิงสาวผู้นิทราเริ่มมีท่าทีกระสับกระส่าย ริมฝีปากบางซีดเผือด...ท้ายที่สุด เจ้าปากกาล้มลงพร้อมกับข้อความสุดท้ายที่แทบไม่มีหมึกสีแดงหลงเหลือ มีเพียงรอยกดลึกลงไปบนกระดาษเท่านั้น
...
...
...
...
...
...
...
...
...
...
...
...
...
...
...

"ยัยเจ้าของบ้า หัดเติมหมึกซะบ้าง!!"

...หญิงสาวลืมตาขึ้น...เอื้อมมือไปปิดหน้าต่างที่มีพายุฝนพัดกระหน่ำอยู่ด้านนอกตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่อาจรู้ได้ โดยไม่ได้สังเกตเห็นแผ่นกระดาษที่เต็มไปด้วยตัวอักษรสีแดงและกำลังปลิวออกไปตามแรงลม แล้วเธอก็ลงนอนต่อไป

ปากกาด้ามใสขยับขึ้นอีกครั้ง กดส่วนปลายลงกับพื้นโต๊ะ ขีดเขียนข้อความ(?)ลงไปอย่างอ่อนแรง

" T[]T!!!"
แล้วมันก็ล้มลงไร้ชีวิตดังเดิม...

 

 

 

ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก

//หลบสหบาทาคนอ่านค่ะ

 

ป.ล. เรื่องสั้นขนาดสั้น(มาก)ตูจัดประเภทเอง

เหอๆๆๆ

Comment

Comment:

Tweet

Recommend

Tags